K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 5 2018

a.    3, 63 + 5, 13 + 6 , 63 + 8, 13 + 9, 63 + 11 , 13

   = 8,76 + 6 , 63 + 8, 13 + 9, 63 + 11 , 13

   = 15,39 + 8, 13 + 9, 63 + 11 , 13

   = 23,52 + 9, 63 + 11 , 13

   = 33,15 + 11 , 13

   = 44,28

b. 135 , 7 + 20 , 4 + 4 , 6

= 156,1 + 4,6

= 160,7

25 tháng 5 2018

b)135,7 + (20,4 + 4,6)

    135,7 +         25

           160,7

3 tháng 3 2023

`4/7+4`

`=4/7+4/1`

`=4/7+28/7`

`=32/7`

__

`3+6/11`

`=33/11+6/11`

`=39/11`

__

`3-5/7`

`=3/1-5/7`

`=21/7-5/7`

`=16/7`

__

`21/9-2`

`=21/9-18/9`

`=3/9`

`=1/3`

__

`15/24+2`

`=15/24+48/24`

`=63/24`

`=21/16`

__

`63/45-20/25`

`=63/45-4/5`

`=63/45-36/45`

`=27/45`

`=9/15`

__

`3/4-2/8`

`=3/4-1/4`

`=2/4`

__

`6/7-5/8`

`=48/56-35/56`

`=13/56`

__

`37/45-5/9`

`=37/45-25/45`

`=12/45`

`=4/15`

__

`46/39-11/13`

`=46/39-33/39`

`=13/39`

`=1/2`

__

`5/12+3/4+1/3`

`=5/12+9/12+4/12`

`=14/12+4/12`

`=18/12`

`=3/2`

__

`1/2+3/7+11/14`

`=7/14+6/14+11/14`

`=13/14+11/14`

`=24/14`

`=12/7`

__

`7/10-(1/5+1/4)`

`=7/10-(4/20+5/20)`

`=7/10-9/20`

`=14/20-9/20`

`=5/20`

`=1/4`

__

`15/4-2/3-3/4`

`=(15/4-3/4)-2/3`

`=12/4-2/3`

`=3-2/3`

`=9/3-2/3`

`=7/3`

24 tháng 12 2023

a)\(12-\left[25+\left(6+3\right)^2\right]\)

\(=12-\left[25+9^2\right]\)

\(=12-\left[25+81\right]\)

\(=12-106\)

\(=\left(-94\right)\)

b) \(315-\left(8^6\div8^4-12.3+7+7^3\right)\)

\(=316-\left(8^2-36+7+343\right)\)

\(=316-\left(64-43+343\right)\)

\(=316-\left(21+343\right)\)

\(=316-364\)

\(=\left(-48\right)\)

24 tháng 12 2023

c) \(-81-108\)

 \(=-\left(81+108\right)\)

\(=\left(-189\right)\)

d) \(-13-91\)

\(=-\left(13+91\right)\)

\(=\left(-104\right)\)

12 tháng 11 2018

gõ đề bài trên google rùi e chép là dc ok

12 tháng 11 2018

giải hộ thôi đề bài ở trường THCS Nguyễn Đức Cảnh đó.

Kiểm tra bài : Nhân, chia số hữu tỉThực hiện phép tính...
Đọc tiếp

Kiểm tra bài : Nhân, chia số hữu tỉ

Thực hiện phép tính :

(1) \(-\frac{3}{2}.\frac{7}{10}=\frac{-3.7}{2.10}=\frac{-21}{20}\)

(2) \(\frac{-5}{3}.\frac{6}{11}=\frac{-5.6}{3.11}=\frac{-30}{33}\)

(3) \(2\frac{1}{3}.\left(-1\frac{2}{3}\right)=\frac{7}{3}.\left(-\frac{5}{3}\right)=\frac{7.\left(-5\right)}{3.3}=-\frac{35}{9}\)

(4) \(\frac{9}{10}:\left(-\frac{15}{11}\right)=\frac{9}{10}.\left(\frac{-11}{15}\right)=\frac{9.\left(-11\right)}{10.15}=-\frac{99}{150}=-\frac{33}{50}\)

(5) \(\left(-1\right):\frac{3}{8}=\frac{\left(-1\right).8}{3}=-\frac{8}{3}\)

(6) \(\frac{1}{2}.\left(-\frac{5}{4}\right).\frac{8}{7}=\frac{1.\left(-5\right)}{2.4}.\frac{8}{7}=-\frac{5}{8}.\frac{8}{7}=-\frac{5.8}{8.7}=-\frac{5}{7}\)

(7) \(\frac{-9}{2}.\frac{2}{18}.\frac{1}{7}=\left(-\frac{9}{2}.\frac{2}{18}\right).\frac{1}{7}=\left(-\frac{9.2}{2.18}\right).\frac{1}{7}=-\frac{18}{36}.\frac{1}{7}=-\frac{18.1}{36.7}=-\frac{1}{14}\)

(8) \(\left(\frac{9}{2}-\frac{1}{3}\right).\frac{6}{17}=\left(\frac{27}{6}-\frac{2}{6}\right).\frac{6}{17}=\frac{27-2}{6}.\frac{6}{17}=\frac{25}{6}.\frac{6}{17}=\frac{25.6}{6.17}=\frac{25}{17}\)

(9) \(\left(-\frac{12}{13}:\frac{36}{39}\right).\frac{3}{5}=\left(-\frac{12}{13}.\frac{39}{36}\right).\frac{3}{5}=\left(\frac{-12.39}{13.36}\right).\frac{3}{5}=-\frac{1.3}{5}=-\frac{3}{5}\)

(10) \(\left(-\frac{3}{7}+\frac{7}{9}\right):\frac{4}{7}+\left(-\frac{4}{7}+\frac{2}{9}\right):\frac{4}{7}=\left(\left(-\frac{3}{7}+\frac{7}{9}\right)+\left(-\frac{4}{7}+\frac{2}{9}\right)\right):\frac{4}{7}\)

\(=\left(\left(-\frac{27}{63}+\frac{49}{63}\right)+\left(-\frac{36}{63}+\frac{14}{63}\right)\right):\frac{4}{7}=\left(\left(-\frac{27+49}{63}\right)+\left(\frac{-36+14}{63}\right)\right):\frac{4}{7}\)

\(=\left(\left(\frac{22}{63}\right)+\left(-\frac{22}{63}\right)\right):\frac{4}{7}\)

\(=\frac{22+\left(-22\right)}{63}:\frac{4}{7}=\frac{0}{63}:\frac{4}{7}=0\)

Mình đăng các bài toán này lên thứ nhất là để kiểm tra năng lực thứ hai các bạn có thể xem đây và rút ra lời giải cho các bài khác và nếu mình sai chỗ nào các bạn chỉ mình sẽ chỉnh

0
4 tháng 11 2018

a ) bằng 0.

b ) bằng 65.

4 tháng 11 2018

a. (45-63+18) x (1+2+3+4+5+6+7+8+9)

= 0 x (1+2+3+4+5+6+7+8+9) = 0

b. 60-61+62-63+64-65+66-67+68-69+70

= 60 + (-61-69)+(62+68)+(-63-67)+(64+66)-65+70

= 60 + (-130)+130+(-130)+130-65-70

= 60 + (-130+130) + (-130+130)-65+70

= 60 - 65 + 70 = 65